Tìm hiểu lợi ích của PVC so với các vật liệu khác

Foam PVC

Tìm hiểu lợi ích của PVC so với các vật liệu khác

PVC đang thay thế vật liệu xây dựng truyền thống như gỗ, kim loại, bê tông và đất sét trong nhiều ứng dụng. Tính linh hoạt, hiệu quả, chi phí thấp và sở hữu nhiều công năng nên nó xứng đáng là vật liệu quan trọng nhất cho ngành xây dựng. Polyvinyl chloride – PVC, là một trong những loại nhựa phổ biến nhất được sử dụng trong thi công xây dựng. Nó được sử dụng trong đường ống nước và ống dẫn nước thải, khung cửa sổ, sàn và tấm lợp, tường phủ, cáp và nhiều ứng dụng khác vì nó cung cấp một giải pháp thay thế hiện đại cho các vật liệu truyền thống như gỗ, kim loại, cao su và thủy tinh. Những sản phẩm pvc này thường nhẹ hơn, ít tốn kém hơn và mang lại nhiều lợi thế về hiệu suất. Cường Phát xin đưa ra một số tính chất của chất liệu PVC giúp cho người tiêu dùng quyết định nên dùng các sản phẩm chất liệu pvc hay vật liệu khác.

Nhựa PVC1. Mạnh mẽ và nhẹ

Khả năng chống mài mòn của PVC, trọng lượng nhẹ, độ bền cơ học tốt và độ dẻo dai là những lợi thế kỹ thuật quan trọng để sử dụng trong các ứng dụng xây dựng và xây dựng.

2. Dễ dàng thi công, lắp đặt

Chất liệu này có thể dễ dàng cắt, định hình, hàn và áp dụng cho nhiều phong cách khác nhau. Trọng lượng nhẹ của nó làm giảm khó khăn xử lý thủ công.

3. Độ bền, tuổi thọ

PVC có khả năng chịu được các tác nhân như thời tiết, hóa chất, ăn mòn, va chạm. Do đó, nó là sự lựa chọn ưa thích cho nhiều sản phẩm có thời gian sử dụng lâu dài cũng như ngoài trời. Trên thực tế, các ứng dụng trung và dài hạn chiếm khoảng 85% sản lượng PVC trong lĩnh vực xây dựng. Ví dụ, ước tính hơn 75% ống PVC sẽ có tuổi thọ vượt quá 40 năm thậm chí có thể lên tới 100 năm. Trong các ứng dụng khác như cửa sổ và cáp cách điện, các nghiên cứu chỉ ra rằng hơn 60% trong số đó cũng sẽ có thể sử dụng trên 40 năm.

Xem thêm: Tường ẩm mốc, bong tróc có nên dùng tấm PVC ?

4. Chi phí và hiệu quả

Polyvinyl chloride là một vật liệu phổ biến cho các công trình xây dựng trong nhiều thập niên do tính chất vật lý và kỹ thuật của nó đem lại lợi thế về chi phí – hiệu suất tuyệt vời. Là một vật liệu rất cạnh tranh về giá cả, điều này cũng bị ảnh hưởng không nhỏ bởi các tính chất như độ bền, tuổi thọ và bảo trì thấp.

ưu điểm vượt trội của pvc5. Sự an toàn

  • Đây là nguyên liệu không hề độc hại. Nó là một vật liệu an toàn và một nguồn tài nguyên có giá trị xã hội đã được sử dụng trong hơn nửa thế kỷ. Đây cũng là loại nhựa được nghiên cứu và kiểm tra kỹ lưỡng nhất trên thế giới. Nó đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn và sức khỏe cho cả sản phẩm và ứng dụng mà nó được sử dụng.
  • Nghiên cứu một số vấn đề khoa học liên quan đến việc sử dụng PVC của Tổ chức Nghiên cứu Công nghiệp và Khoa học Liên bang (CSIRO) tại Úc kết luận vào năm 2000 đã khẳng định rằng PVC trong các ứng dụng, công trình xây dựng không ảnh hưởng nhiều đến môi trường so với các lựa chọn thay thế của nó.
  • Việc thay thế PVC bằng các vật liệu khác trên môi trường mà không có nghiên cứu chi tiết hoặc các kỹ thuật đi kèm đã được chứng minh là sẽ dẫn đến chi phí cao hơn và tốn thời gian hơn. Ví dụ, như một phần của dự án cải tạo nhà ở tại Bielefeld ở Đức, người ta ước tính rằng việc thay thế PVC bằng các vật liệu khác sẽ dẫn đến chi phí gia tăng khoảng 2.250 euro cho một căn hộ có kích thước trung bình.
  • Hạn chế sử dụng nguyên vật liệu từ PVC trong các ứng dụng xây dựng sẽ không chỉ gây hậu quả kinh tế theo hướng tiêu cực mà còn có tác động xã hội rộng hơn, chẳng hạn như trong tình trạng giá nhà đang biến động hiện nay.

6. Chống lửa

  • Giống như tất cả các vật liệu hữu cơ khác được sử dụng trong các tòa nhà, bao gồm cả nhựa khác, gỗ, hàng dệt may, vv, các vật làm PVC sẽ cháy khi tiếp xúc với lửa. Tuy nhiên, các sản phẩm PVC có thể tự dập tắt, tức là nếu nguồn đánh lửa bị rút thì chúng sẽ ngừng cháy. Bởi vì các sản phẩm có hàm lượng clo cao nên các đặc tính an toàn cháy nổ của chúng rất thuận lợi.
  • Nhưng nếu có một đám cháy lớn hơn trong một tòa nhà, các sản phẩm từ PVC sẽ cháy và sẽ phát ra các chất độc hại như tất cả các sản phẩm hữu cơ khác. Chất độc hại quan trọng nhất phát ra trong đám cháy là khí carbon monoxide (CO). CO là một kẻ giết người âm thầm, vì chúng ta không thể ngửi thấy nó và hầu hết mọi người chết vì cháy trong khi ngủ. Và tất nhiên CO được phát ra bởi tất cả các vật liệu hữu cơ, có thể là gỗ, dệt hoặc nhựa.
  • Vì vậy, có những lý do rất tốt để sử dụng sản phẩm PVC trong các tòa nhà, vì chúng hoạt động tốt về mặt kỹ thuật, có các đặc tính kinh tế tốt và môi trường tốt, và so sánh tốt với các vật liệu khác về an toàn cháy nổ.

7. Cách điện tốt

PVC không dẫn điện và do đó là vật liệu tuyệt vời để sử dụng cho các ứng dụng điện như lớp cách nhiệt cho cáp hay thậm chí là các tấm ốp tường.

8. Sự đa năng

  • Các tính chất vật lý của PVC cho phép các nhà thiết kế thoải mái hơn khi thiết kế sản phẩm mới và phát triển các giải pháp mà PVC hoạt động như một vật liệu thay thế hoặc nâng cấp.
  • PVC được ưa chuộng dùng cho các bảng quảng cáo, giàn giáo, thiết kế nội thất, khung cửa sổ, hệ thống nước sạch và nước thải, cáp cách nhiệt, tấm ốp, tranh treo tường và nhiều ứng dụng khác.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị kinh doanh các sản phẩm bằng chất liệu PVC, nổi bật trong số đó là Cường Phát – với bề dày kinh nghiệm và chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ tốt đã và đang là công ty đi đầu trong lĩnh vực vật liệu pvc công nghệ cao. Chúng tôi cam đoan đem lại sự uy tín, hậu mãi tốt cùng những sản phẩm với giá trị sử dụng cao, nguồn gốc rõ ràng và đa dang mẫu mã.

Rất nhiều sản phẩm đang được trưng bày tại Showroom: 94 An Trạch, Đống Đa, Hà Nội

—————————————-

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ CƯỜNG PHÁT

Trụ sở Công ty: 71B Hàng Mã, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Showroom: 94 An Trạch, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0935 833 335 – 0926 996969

Email: ceocuongphat@gmail.com

Website: http://cuongphatpvc.com.vn  &  http:

//dynamic.com.vn

Chia sẻ:


call-sales