Cần lưu ý những gì khi chuyển nhà mới ?

Lưu ý quan trọng khi chuyển nhà mới

Cần lưu ý những gì khi chuyển nhà mới ?

Nếu như bạn đang có nhu cầu chuyển sang một ngôi nhà mới đồng nghĩa bạn và các thành viên gia đình sắp bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn mới. Vì vậy, thay vì vội vã quyết định hãy dành 1 khoảng thời gian để nghiên cứu thêm về vấn đề này. Chỉ 1 sai lầm nhỏ thôi có thể làm cho không gian mới của bạn trở nên kém hoàn hảo, vì vậy hãy cùng tìm hiểu 5 điều cần lưu ý  khi chuyển sang ngôi nhà mới nhé

Lưu ý khi chuyển nhà

1. Làm sạch ngôi nhà

Ngay khi chuyển tới căn nhà mới, việc đầu tiên bạn cần làm sẽ là dọn dẹp, vệ sinh lại ngôi nhà thật sạch sẽ. Hãy chuẩn bị sẵn tất cả các vật dụng và công cụ cần thiết để hoàn thành công việc như: xô, chổi, giẻ lau sàn, máy hút bụi, chất tẩy rửa cho từng loại bề mặt, vv.; điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn về ngôi nhà của mình. Liệt kê các việc cần làm, chuẩn bị sẵn các phương án dự phòng để tránh nhầm lẫn đồng thời tiết kiệm thời gian hơn.

2. Làm mới lại các bức tường và trần nhà

Công việc này vô cùng tốn thời gian và cực kỳ quan trọng, vì vậy bạn có thể cần tìm đến các địa chỉ chuyển thi công các vật liệu hoàn thiện nội thất để được trợ giúp. Nếu tường và trần nhà bị hư hại giống như có vết nứt, lỗ, ẩm mốc và các vấn đề khác thì thực sự sơn lại là không đủ. Lúc này việc ốp lại tường và trần nhà là điều mà cần phải làm để đem lại chất lượng tốt nhất cho ngôi nhà . Giải pháp tốt nhất hiện nay để khắc phục vấn đề này đó là sử dụng các tấm ốp pvc công nghệ cao, tấm ốp vân đá hay là những tấm ốp 3D cũng rất tốt. Bạn có thể lựa chọn vô vàn mẫu mã, màu sắc cái loại tấm ốp tường, trần nhà do đây là dòng sản phẩm được ưa chuộng bậc nhất hiện nay.

làm mới tường và trần nhà băng tấm ốp pvc

3. Lắp đặt các thiết bị khác

Nhiều ngôi nhà, đặc biệt là những ngôi nhà đã trải qua các lần cải tạo, sẽ có những thứ không phù hợp, 1 số vị trí có thể bị bẩn và ố màu, các lỗ thông khí bị rỉ sét hoặc hư hỏng. Việc thay thế tất cả những thứ này có thể tạo sự nhất quán, an toàn đối với không gian xung quanh khiến cho ngôi nhà tươi mới và trở thành 1 tổ ấm thực sự. Hệ thống đèn điện hay hệ thống ánh sáng phù hợp sẽ giúp ngôi nhà toát lên phong cách mà gia chủ hướng tới.

Xem thêm: Các cách tối ưu để làm mát cho căn nhà của bạn

4. Trang trí nội thất

Sự đặc biệt, vẻ đẹp của một ngôi nhà nằm ở những phụ kiện trang trí nội thất mà nó khoác lên mình, vậy nên tân trang lại nột thất cũng là công việc tối quan trọng khi bắt đầu 1 cuộc sống tại nơi ở mới. Những phụ kiện được đa số người dùng hướng tới chính là các loại đèn trang trí, gương trang trí, … hay thậm chí là các loại phào chỉ nẹp tạo điểm nhấn cho không gian. Thiết kế và bài trí nội thất, đồ đạc trong mỗi căn phòng tại nhà mới sao cho hợp phong thủy cũng ảnh hưởng rất lớn tới đời sống gia đình, công việc sự nghiệp của từng thành viên trong gia đình.

Phụ kiện trang trí nội thất5. Chọn thời điểm phù hợp để chuyển nhà

Đây là 1 yếu tố mà 100% bạn cần lưu ý bên cạnh về các vấn đề về mặt thẩm mỹ, nội thất hay chất lượng ngồi nhà mới. Nhiều người quan niệm, thời điểm tốt nhất là vào mùa đông, rõ hơn  là thời điểm cuối năm, đây là lúc nhiều gia đình muốn thay đổi không gian để đón năm mới thuận lợi, may mắn hơn. Tránh chuyển nhà vào mùa xuân bởi 1 phần do mùa này hay có mưa phùn, se lạnh, ẩm ướt… gây khó khăn cho việc chuyển đồ, di dời chỗ ở; 1 phần do đây là mùa đoàn viên, ở bên gia đình đón năm mới. Sau khi xác định thời điểm phù hợp, chúng ta nên chọn 1 ngày đẹp nhằm đem đến nhiều may mắn, làm ăn tấn tới, khi đến nhà mới của gia chủ.

Các bạn hãy truy cập Cường Phát PVC để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho công trình của bạn nhé !

Chia sẻ:


call-sales